1/31/11

हैद्राबादी पुलाव

लागणारा वेळ: २० मिनिटे

लागणारे जिन्नस: कोणत्याही फळ भाज्या [गाजर, गवार, फरसबी,बटाटा,वांग्,वटाणे], २ वाटी सुटा शिजलेला भात १ वाटी तुप / तेल /डालडा १ वाटी शेंगदाणे

मसाला साहीत्यः तव्यावर भाजलेला कांदा [२ कांदे], १ दालचीनी, तमालपत्री, १ चमचा जीरे, ओलं खोबरं, १ वाटी कोथींबीर. १ वाटी दही/ साय,१ वाटी दुध. १/२ चमचा आलं, १/२ लसुन , १/२ कडीपत्ता, १ लिंबु, १ मसाला वेलदोडा, १ चमचा तीखट, १ चमचा गरम मसाला [एवरेस्ट] चवीनुसार मीठ

क्रमवार पाककृती: १. २ वाटी भात जीरे आणी तमालपत्री सुटा होई पर्यंत शिजवुन घ्या. २.भाजलेला कांदा,जीरे, कोथींबीर,तमालपत्री,ओलं खोबरं,दालचीनी, लिंबु,१/२ कडीपत्ता,लसुन ,चमचा आलं,वाटी दही ,दुध, मसाला वेलदोडा एकत्र करुन तुपात/ तेलात / डालड्यात परता . ३.वरील मिश्रणात गरम मसाला, मीठ आणी तीखट एकत्र करा. ४.शिजलेला भात आणी तयार मिश्रण एकत्र करुन ५ min वाफलवा...

या पुलावा सोबत सांबार, भाजलेला पापड , आंब्याचे लोणचे , सॉस , कारळाची चटणी

वाढणी/प्रमाण: ४ जणं