लागणारा वेळ:
२० मिनिटे
लागणारे जिन्नस:
कोणत्याही फळ भाज्या [गाजर, गवार, फरसबी,बटाटा,वांग्,वटाणे],
२ वाटी सुटा शिजलेला भात
१ वाटी तुप / तेल /डालडा
१ वाटी शेंगदाणे
मसाला साहीत्यः
तव्यावर भाजलेला कांदा [२ कांदे],
१ दालचीनी,
तमालपत्री,
१ चमचा जीरे,
ओलं खोबरं,
१ वाटी कोथींबीर.
१ वाटी दही/ साय,१ वाटी दुध.
१/२ चमचा आलं,
१/२ लसुन ,
१/२ कडीपत्ता,
१ लिंबु,
१ मसाला वेलदोडा,
१ चमचा तीखट,
१ चमचा गरम मसाला [एवरेस्ट]
चवीनुसार मीठ
क्रमवार पाककृती:
१. २ वाटी भात जीरे आणी तमालपत्री सुटा होई पर्यंत शिजवुन घ्या.
२.भाजलेला कांदा,जीरे, कोथींबीर,तमालपत्री,ओलं खोबरं,दालचीनी, लिंबु,१/२ कडीपत्ता,लसुन ,चमचा आलं,वाटी दही ,दुध, मसाला वेलदोडा एकत्र करुन तुपात/ तेलात / डालड्यात परता .
३.वरील मिश्रणात गरम मसाला, मीठ आणी तीखट एकत्र करा.
४.शिजलेला भात आणी तयार मिश्रण एकत्र करुन ५ min वाफलवा...
या पुलावा सोबत
सांबार, भाजलेला पापड , आंब्याचे लोणचे , सॉस , कारळाची चटणी
वाढणी/प्रमाण:
४ जणं
1/31/11
डिंकाचे लाडु
लागणारा वेळ:
१.५ तास
लागणारे जिन्नस: 1.खारीक :१ किलो 2.खोबरे:१ किलो 3.डिंक :२०० ग्रॅम 4.साखर:१/२ किलो 5.गव्हाचे पिठ:३/४ किलो 6.काजु:१ वाटी 7.बदाम:१ वाटी 8.तुप:३/४ किलो 9.ओवा:५० ग्रॅम 10.जायफळः१ 11.सुंठ:५० ग्रॅम
क्रमवार पाककृती: डिंक्,खोबरे,साखर,खारीक बारीक करुन घ्यावा. तुपामध्ये खोबरे , गव्हाचे पिठ भाजुन एकत्र करावे. डिंक तुपात तळुन घ्यावा तुपामध्ये खोबरे , गव्हाचे पिठ भाजुन साखर,काजु,बदाम,जायफळ,सुंठ एकत्र करावे. एका मोठ्या कढ्ईत सर्व पदार्थ एकत्र करुन मळावे व लाडु बांधुन घ्यावेत.
वाढणी/प्रमाण: २० लाडु
अधिक टिपा: डायबेटीक लाडु कारायचे असतील तर साखर कमी करुन ५० ग्रॅम मेथ्या घालाव्यात. खारीक बिया काढुन बाहेरुनच बारीक करुन आणावी/ खारीक बिया काढुन चाकुने कापावी व नंतर मिक्सर मधुन बारीक करावी.
माहितीचा स्रोत: सासुबाई-माझी आई
लागणारे जिन्नस: 1.खारीक :१ किलो 2.खोबरे:१ किलो 3.डिंक :२०० ग्रॅम 4.साखर:१/२ किलो 5.गव्हाचे पिठ:३/४ किलो 6.काजु:१ वाटी 7.बदाम:१ वाटी 8.तुप:३/४ किलो 9.ओवा:५० ग्रॅम 10.जायफळः१ 11.सुंठ:५० ग्रॅम
क्रमवार पाककृती: डिंक्,खोबरे,साखर,खारीक बारीक करुन घ्यावा. तुपामध्ये खोबरे , गव्हाचे पिठ भाजुन एकत्र करावे. डिंक तुपात तळुन घ्यावा तुपामध्ये खोबरे , गव्हाचे पिठ भाजुन साखर,काजु,बदाम,जायफळ,सुंठ एकत्र करावे. एका मोठ्या कढ्ईत सर्व पदार्थ एकत्र करुन मळावे व लाडु बांधुन घ्यावेत.
वाढणी/प्रमाण: २० लाडु
अधिक टिपा: डायबेटीक लाडु कारायचे असतील तर साखर कमी करुन ५० ग्रॅम मेथ्या घालाव्यात. खारीक बिया काढुन बाहेरुनच बारीक करुन आणावी/ खारीक बिया काढुन चाकुने कापावी व नंतर मिक्सर मधुन बारीक करावी.
माहितीचा स्रोत: सासुबाई-माझी आई
झट्पट -खंमग (शेगंदाण्याची) चटणी
लागणारा वेळ:
५ मिनिटे
लागणारे जिन्नस: १ वाटी : शेंगदाण्याचा तयार कुट १ चमचा : लाल तिखट् / मिर्ची पुड १/२ चमचा : मिठ २ चमचे : तेल २-३ पकळ्या : लसुन
क्रमवार पाककृती: छोट्या कढईत /कडल्यात तेल गरम करायला ठेवायची,तोपर्यंत लसुन ठेचुन घ्यायचा. शेंगदाण्याचा कुट्,तिखट्,मिठ एकत्र करुन ठेवायचा.गरम तेलात लसुन परतुन घ्यायचा.मग शेंगदाण्याचे एकत्र सारण टाकायचा. चटणी तयार!!
वाढणी/प्रमाण: ३
माहितीचा स्रोत: श्रीराम
लागणारे जिन्नस: १ वाटी : शेंगदाण्याचा तयार कुट १ चमचा : लाल तिखट् / मिर्ची पुड १/२ चमचा : मिठ २ चमचे : तेल २-३ पकळ्या : लसुन
क्रमवार पाककृती: छोट्या कढईत /कडल्यात तेल गरम करायला ठेवायची,तोपर्यंत लसुन ठेचुन घ्यायचा. शेंगदाण्याचा कुट्,तिखट्,मिठ एकत्र करुन ठेवायचा.गरम तेलात लसुन परतुन घ्यायचा.मग शेंगदाण्याचे एकत्र सारण टाकायचा. चटणी तयार!!
वाढणी/प्रमाण: ३
माहितीचा स्रोत: श्रीराम
Subscribe to:
Posts (Atom)