1/31/11

डिंकाचे लाडु

लागणारा वेळ: १.५ तास

लागणारे जिन्नस: 1.खारीक :१ किलो 2.खोबरे:१ किलो 3.डिंक :२०० ग्रॅम 4.साखर:१/२ किलो 5.गव्हाचे पिठ:३/४ किलो 6.काजु:१ वाटी 7.बदाम:१ वाटी 8.तुप:३/४ किलो 9.ओवा:५० ग्रॅम 10.जायफळः१ 11.सुंठ:५० ग्रॅम

क्रमवार पाककृती: डिंक्,खोबरे,साखर,खारीक बारीक करुन घ्यावा. तुपामध्ये खोबरे , गव्हाचे पिठ भाजुन एकत्र करावे. डिंक तुपात तळुन घ्यावा तुपामध्ये खोबरे , गव्हाचे पिठ भाजुन साखर,काजु,बदाम,जायफळ,सुंठ एकत्र करावे. एका मोठ्या कढ्ईत सर्व पदार्थ एकत्र करुन मळावे व लाडु बांधुन घ्यावेत.

वाढणी/प्रमाण: २० लाडु

अधिक टिपा: डायबेटीक लाडु कारायचे असतील तर साखर कमी करुन ५० ग्रॅम मेथ्या घालाव्यात. खारीक बिया काढुन बाहेरुनच बारीक करुन आणावी/ खारीक बिया काढुन चाकुने कापावी व नंतर मिक्सर मधुन बारीक करावी.

माहितीचा स्रोत: सासुबाई-माझी आई